สถานที่ : อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
อุปกรณ์ : Sony A7III / FE 50 1.4

วันนี้มีโอกาสได้ลองใช้เลนส์ 50mm f/1.4 ZA ของทาง Sony เลยชวนเพื่อนมาเป็นแบบให้ครับ ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกของผมกับเลนส์ตัวนี้ บอกเลยว่าภาพที่ออกสวยใสและคมกริบแต่ไม่เตะตาไปตามสไตล์ของเลนส์ ZEISS เลยครับ ส่วนค่ารูรับแสงที่ f/1.4 นั้นทำให้โบเก้ที่ออกมาดูนุ่มมีมิติมากเลยทีเดียวครับ

อุทยาน 1oo ปี จุฬาฯ

สถานที่ของวันนี้คือ อุทยาน 1oo ปี จุฬาฯ ครับ ที่เลือกสถานที่นี้เพราะต้องการหาสวนโล่ง ๆ และเป็นจุดตรงกลางของการเดินทางมาเจอกันครับ ซึ่ง อุทยาน 1oo ปี จุฬาฯ นั้นตอบโจทย์ทั้งความเป็นพื้นที่สีเขียวโปร่งโล่งและมีการเล่นระดับของพื้นที่ครับ ทำให้สามารถรับแสงอาทิตย์ได้เต็มที่ ใครมีเวลาว่าง ๆ ก็ลองพาเพื่อน ๆ มานั่งเล่นนั่งชิล หรือรอถ่ายรูปกับช่วงเวลา Golden Hour ที่ อุทยาน 1oo ปี จุฬาฯ ได้นะครับ

Golden Hour

ช่วงเวลาที่ผมเลือกถ่ายในวันนี้คือช่วงเวลา Golden Hour ในช่วงเย็น เป็นช่วงเวลาที่ให้แสงสีทองที่เกิดจากดวงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า ภาพที่ถ่ายในวงเวลา Golden Hour จะมีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์มาก โดยจะได้แสงสีทอง , Rim Light บริเวณผม และความอบอุ่นของช่วงเวลา ช่วงเวลาของ Golden Hour จะมีไม่นานนักในแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและฤดูกาลด้วยครับ อย่างเช่นอัลบั้มวันนี้ผมเริ่มถ่ายที่ประมาณ 17.00 ไล่มาเรื่อย ๆ จนได้แสงที่ดีที่สุดครับ

Thanks for watching 😀
โดย NonieKunG – NONIEFOTO
IG : NONIEFOTO