สถานที่ : เอ็มควอเทียร์ (EMQUARTIER)(Maps)
อุปกรณ์ : Canon EOS RP / RF 35 1.8

ในช่วงวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ในประเทศไทยนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่จะมีการประดับประดาทั้งตัวอาคารสถานที่และต้นไม้หรือวัตถุต่าง ๆ ด้วยแสงไฟและสีสันสนุกสนาน เพราะอย่างนั้นเราจะพลาดไม่ได้เลยกับการที่จะชวนเพื่อน ๆ หรือคนรู้จักไปออกเดินเที่ยวเสพบบรยากาศ และแน่นอนครับว่าการถ่ายภาพกับหลอดไฟหรือสถานที่ในช่วงนี้จะมีเสน่ห์บางอย่างเช่น ความอบอุ่นของภาพถ่ายในฤดูหนาว และความสวยงามของ “โบเก้” ที่เกิดจากหลอดไฟที่อยู่คนละระนาบจุดโฟกัส วันนี้ ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปชมตัวอย่างภาพถ่ายที่ผมได้ออกไปถ่ายกับรุ่นน้องที่คณะในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้กันครับ

เชิญชมตัวอย่างภาพถ่ายได้เลยครับ 😀

เลนส์ Canon RF 35mm f/1.8 Macro STM

สำหรับเลนส์ Canon RF 35mm f/1.8 Macro STM ที่ผมเลือกใช้ในวันนี้นั้นบอกได้เลยว่า ส่วนตัวผมแล้ว ระยะ 35mm เป็นระยะที่ผมชอบมาก ๆ เพราะสามารถถ่ายภาพในมุมไม่กว้างไม่แคบจนเกินไป และระยะการยืนของ 35mm ทำให้การมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างช่างภาพและแบบเป็นไปโดยไม่สะดุดครับ (เรียกง่าย ๆ ว่าพูดคุยได้ชัดเจน ไม่ต้องไกลจนตะโกนคุยกันหรือใกล้เกินไปจนอึดอัด)

รูรับแสงกว้าง F/1.8
ส่วนค่ารูรับแสงที่ให้มากว้างสุดที่ 1.8 นั้นทำให้เกิดการละลายของพื้นหลังอย่างสวยงาม และเมื่อเป็นการถ่ายภาพที่มีพื้นหลังเป็นดวงไฟต่าง ๆ ก็จะเกิดลักษณะของ Bokhe (โบเก้) ที่เป็นความสวยงามของการถ่ายรูป Portrait ในลักษณะนี้อีกด้วยครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับตัวอย่างการถ่ายภาพกับแสงไฟในช่วงเทศกาลแบบนี้ หากมีความคิดเห็นอย่างไร สามารถแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างได้เลยครับ

Thanks for watching 😀
โดย NonieKunG – NONIEFOTO
IG : NONIEFOTO